ICT มหิดล แนะแนวการศึกษาต่อในงานสัมมนาออนไลน์แนะแนวการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยนานาชาติ ระดับปริญญาตรี Say University, Say IDP IELTS

วันที่ 29 มกราคม 2565 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน พร้อมด้วย Mr. Stephen Smith, English Instructor & Student and Alumni Engagement Officer เข้าร่วมบรรยายแนะนำหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) หลักสูตรวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ใน “งานสัมมนาออนไลน์แนะแนวการศึกษาต่อมหาวิทยาลัยนานาชาติ ระดับปริญญาตรี Say University, Say IDP IELTS” จัดโดย IDP IELTS Thailand ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Zoom โดยมีนักเรียน และผู้ปกครอง เข้าร่วมฟังการบรรยายกว่า 20 คน

ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ และ Mr. Stephen Smith ได้บรรยายเกี่ยวกับความสำคัญของ IT การเรียนการสอนหลักสูตรของคณะฯ จำนวน 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และสาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) รายละเอียดการเรียนการสอนในแต่ละชั้นปีของแต่ละหลักสูตร กิจกรรมนักศึกษา โอกาสในการไปฝึกงานต่างประเทศ การแข่งขันต่าง ๆ ทางด้าน IT ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ทุนการศึกษา สายอาชีพทางด้าน IT เงินเดือนเฉลี่ยหลังจบการศึกษา และรอบการรับสมัครในปีการศึกษา 2565 นอกจากนี้ ทาง IDP IELTS Thailand ยังได้ให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการสอบ IELTS อีกด้วย ซึ่งนักเรียนและผู้ปกครองที่เข้าร่วมงานให้ความสนใจและตั้งใจฟังบรรยายเป็นอย่างดี โดยหลังจบการบรรยาย มีนักเรียนและผู้ปกครองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตร การเรียนการสอน เกณฑ์การไปฝึกงานต่างประเทศ เกณฑ์คะแนน IELTS และการเขียน Statement of Purpose สำหรับการสมัครเข้าศึกษาต่อในรอบ International Direct Admissions