คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ Basic Programming: C Language ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ในรูปแบบออนไลน์

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course ซึ่งเป็นการอบรมให้ความรู้ในหัวข้อ Basic Programming: C Language ให้กับนักเรียนไทย และนักเรียนต่างชาติ ที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) โดยมี ดร. พิไลลักษณ์ ปันภัทรทรัพย์ และ ดร. อัคร สุประทักษ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรบรรยาย โดยในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมในรูปแบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Webex Meetings จำนวนกว่า 30 คน

กิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคณะ ICT และได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยี โดยกิจกรรมดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งการอบรมในครั้งต่อไป จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2565 ในหัวข้อ “Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting” ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.town ทั้งนี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเข้าร่วมอบรมกับคณะ ICT สามารถติดตามรายละเอียดหัวข้อการอบรมในแต่ละเดือนได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol