คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม Online Orientation Session: 2022 Internship at University of Bremen

วันที่ 8 เมษายน 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Online Orientation Session: 2022 Internship at University of Bremen ผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Webex Meetings ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะเดินทางไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ University of Bremen ประเทศเยอรมนี จำนวน 18 คน โดยแบ่งออกเป็น นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) จำนวน 12 คน นักศึกษาหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 คน นักศึกษาจากคณะแพทศาสตร์ศิริราชพยาบาล และคณะเวชศาสตร์เขตร้อน จำนวน 5 คน

กิจกรรม Online Orientation Session: 2022 Internship at University of Bremen จัดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลนักศึกษาเกี่ยวกับการไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ ประเทศเยอรมนี ไม่ว่าจะเป็นด้านการจัดเตรียมเอกสาร การเตรียมการเรื่องที่พัก และการเตรียมตัวในด้านต่างๆ การใช้ชีวิต ณ ต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจาก Professor Dr. Peter Fereed Haddawy รองคณบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัย และ Dr. Myat Su Yin นักวิจัยประจำคณะฯ เป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์และให้ข้อมูลแก่นักศึกษา นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจากนายวรเมธ สิริธนากร นายธฤต ฉันธนะเลิศวิไล และนางสาวกานต์รวี เจียมสกุล นักศึกษาคณะ ICT ชั้นปี 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) ซึ่งได้มีโอกาสไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ที่ University of Bremen เมื่อช่วงต้นปี 2565 ที่ผ่านมา ร่วมแชร์ประสบการณ์ในการฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ University of Bremen ประเทศเยอรมนี ให้แก่นักศึกษาทั้ง 18 คนอีกด้วย