คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดอบรม “โครงการเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม)” หัวข้อ “Fundamental User experience design (UX)”

วันที่ 14 กันยายน 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม) จัดอบรม “โครงการเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม)” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 61 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี กล่าวต้อนรับ พร้อมด้วย อาจารย์ กานต์รวี กิจขจรกุลภัทร อาจารย์ประจำคณะ ICT เป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับ “Fundamental User Experience Design (UX)” และทำกิจกรรม Workshop การออกแบบ Interface เพื่อแก้ไขปัญหาของลูกค้า และพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น โดยใช้หลักการทาง User Experience (UX) และ User Interface (UI) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT212 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

“โครงการเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT สำหรับนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร (ฝ่ายมัธยม)” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น สามารถนำทักษะ ความรู้ และประสบการณ์จากการอบรมไปต่อยอดองค์ความรู้การเรียนในอนาคตได้ รวมทั้งยังเป็นการพัฒนากระบวนการคิดให้เป็นระบบยิ่งขึ้นอีกด้วย