ทีมสร้างสุขฯ คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดการบรรยายเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “ยืดกาย คลายเส้น ลดความเสี่ยง เลี่ยงออฟฟิศซินโดรม” ภายใต้กิจกรรม ICT – Fit For Fun เพื่อสมทบทุนสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้แก่ศูนย์สุขภาพพระภิกษุสงฆ์ ในสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 (รพ.สต.วังด้ง) จังหวัดกาญจนบุรี

วันที่ 12 มกราคม 2565 คณะทำงานเสริมสร้างความสุขและความผูกพัน คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการบรรยายเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “ยืดกาย คลายเส้น ลดความเสี่ยง เลี่ยงออฟฟิศซินโดรม” โดยได้รับเกียรติจาก กภ.สรไกร คุณานุสรณ์ชัย นักกายภาพบำบัดระบบกระดูกกล้ามเนื้อ คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรม พร้อมด้วย ดร. วุฒิชาติ แสวงผล ผู้ช่วยคณบดี, คุณธนพร สังข์ประเสริฐ หัวหน้างานนโยบายและพัฒนาคุณภาพ, คุณกิตติคุณ ทองกัญชร นักวิชาการคอมพิวเตอร์ (ผู้ชำนาญการพิเศษ) และ คุณคุณีกร อินพาเพียร นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ ให้แก่คณาจารย์ และบุคลากรคณะ ICT ผ่านระบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Microsoft Teams

การบรรยายเชิงปฏิบัติการหัวข้อ “ยืดกาย คลายเส้น ลดความเสี่ยง เลี่ยงออฟฟิศซินโดรม” เป็นกิจกรรมสร้างสุขประจำเดือนมกราคม 2565 ภายใต้กิจกรรม ICT – Fit For Fun โดยผลลัพธ์ของกิจกรรมในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ร่วมบริจาคเงิน 20 บาท / คน และหากร่วมอัพโหลดรูปภาพการออกกำลังกายของตนเองจะแปลงเป็นเงินบริจาค 5 บาท / รูป เพื่อสมทบเป็นทุนสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ นำไปบริจาคให้แก่ศูนย์สุขภาพพระภิกษุสงฆ์ ในสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 19 (รพ.สต.วังด้ง) ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ต่อไป