คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก University of Technology Sydney (UTS) เครือรัฐออสเตรเลีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน พร้อมหารือ ความร่วมมือด้านงานวิจัยและหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา ระหว่างสองมหาวิทยาลัย

วันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับ Professor Eryk Dutkiewicz, Associate Dean (International), Faculty of Engineering and Information Technology, University of Technology Sydney (UTS) เครือรัฐออสเตรเลีย ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน แนะนำหลักสูตรระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา Faculty of Engineering and Information Technology อาทิ เกณฑ์การสมัครเข้าศึกษา โครงสร้างหลักสูตร การจัดการเรียนการสอน พร้อมหารือความร่วมมือระหว่าง University of Technology Sydney กับมหาวิทยาลัยมหิดล ด้านการวิจัย และความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตร่วมกัน ณ คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 รศ.ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วย รศ.ดร. วัสกา วิสุทธิวิเศษ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาความมั่นคงไซเบอร์และการประกันสารสนเทศ และ ดร. อัษฎารัตน์ คูรัตน์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการจัดการความเสี่ยงและความมั่นคงทางไซเบอร์ ให้การต้อนรับอาคันตุกะ พร้อมนำเสนอหลักสูตรบัณฑิตศึกษาของคณะ ICT แนะนำหัวข้องานวิจัยด้านต่างๆ อาทิ Cyber Security, IoT, Blockchain เป็นต้น และหารือความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิตร่วมกัน ณ ห้องประชุม A1 นอกจากนี้ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 Professor Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย และ อาจารย์สนิท แสงเหลา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะ พร้อมหารือความร่วมมืองานวิจัยในด้านต่างๆ และแนะนำหลักสูตรร่วมระดับปริญญาเอก (Dual Ph.D. Degree) ที่คณะ ICT มีความร่วมมือกับ University of Bremen สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ณ ห้อง IT 122

หลังเสร็จสิ้นการประชุมหารือความร่วมมือ อาจารย์สนิท แสงเหลา ได้แนะนำ สถาบันปัญญาประดิษฐ์มหิดล (MU AI Center) และแอปพลิเคชันที่นักวิจัยสามารถใช้ในการทำงานวิจัยทางด้านการแพทย์ สังคมศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมนำอาคันตุกะเข้าเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนภายในคณะ ICT อาทิ ห้องประชุม Grand Auditorium ห้อง Bits & Bytes Hall ห้องปฏิบัติการ IoT และห้องปฏิบัติการวิจัย Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit (MIRU Lab) โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นผู้แนะนำผลงานวิจัยของ MIRU Lab ที่ทำร่วมกับ University of Bremen สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี อีกด้วย