คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้ารับมอบป้ายรางวัล “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี 2564 ในงาน Safety Day รณรงค์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ครั้งที่ 6

วันที่ 28 เมษายน 2565 อาจารย์ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและระบบ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับมอบป้ายรางวัล “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี 2564 จาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์ บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ในงาน “Safety Day รณรงค์อาชีวอนามัยและความปลอดภัย” ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดขึ้นโดยศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน ณ หอประชุมมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting และ Facebook Live: COSHEM

พิธีมอบป้ายรางวัล “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี 2564 มีส่วนงานต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับมอบป้ายรางวัล จำนวน 19 ส่วนงาน โดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านเกณฑ์การพิจารณาจากกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กองความปลอดภัยแรงงาน ได้รับเกียรติบัตรดีเด่น “สถานศึกษาปลอดภัย” ประจำปี 2564 เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน

กิจกรรมสถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2564 อยู่ภายใต้โครงการปลูกฝังวัฒนธรรมความปลอดภัยให้กับยุวแรงงานก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงานเพื่อขับเคลื่อนความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของประเทศไทย (Safety Thailand) มีวัตถุประสงค์เพื่อขับเคลื่อนความปลอดภัยและอาชีวอนามัยของประเทศไทยให้ครอบคลุมทุกภาคส่วน เสริมสร้างทัศนคติและจิตสำนึกที่ดี เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจ เกี่ยวกับมาตรการเชิงป้องกันด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานให้แก่ยุวแรงงานก่อนเข้าสู่ตลาดแรงงาน และส่งเสริมให้สถานศึกษาทั่วประเทศได้พัฒนาสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยให้กับยุวแรงงานตามเกณฑ์การประเมินสถานศึกษาปลอดภัย