อาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนาออนไลน์ภายใต้หัวข้อ Innovation for change ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาส ในหัวข้อ “AI กับการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมข้าวไทย”

วันที่ 26 เมษายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในงานสัมมนาผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม Innovation for Change ปรับวิกฤตให้เป็นโอกาส ในหัวข้อ “AI กับการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมข้าวไทย” โดยเป็นการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับ Concept แนวความคิดของเทคโนโลยี AI, จุดเริ่มต้น (ความคิด) ของการนำเทคโนโลยี AI มาใช้ในงานเกษตรกรรม, การใช้เทคโนโลยี AI ในการตรวจสอบมาตรฐานชนิดเมล็ดพันธุ์ข้าว, การนำเทคโนโลยี AI ไปประยุกต์ใช้กับงานอื่น ๆ และตัวอย่างกรณีศึกษา (Success Case) ให้แก่ผู้ประกอบการและผู้ที่สนใจ ซึ่งจัดขึ้นโดยศูนย์ร่วมคิดพาณิชย์นวัตกรรม (Mahidol Industry Connection Center:MICC) สถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มหาวิทยาลัยมหิดล ผ่านโปรแกรม Zoom และ Facebook Live