คณบดีคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรร่วมเสวนาในงานสัมมนาMetaverse & Digital Solutions Thailand 2022

วันที่ 26 เมษายน 2565 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญจากบริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด ให้เป็นวิทยากรเสวนาในงานสัมมนา “Metaverse & Digital Solutions Thailand 2022” ช่วงการแพทย์ ในหัวข้อ “Metaverse & Healthcare: the Rise of Metaverse in Healthcare. Is healthcare in Thailand ready for Metaverse?” ร่วมกับ คุณปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และผศ.นพ.ธนินนิตย์ ลีรพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคุณเจริญพร แก้วมโนรมย์  Head of Channel and Marketing บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เป็นพิธีกร ร่วมเสวนาและแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทางด้านการแพทย์ และปัจจัยในการขับเคลื่อน Metaverse ในอุตสาหกรรมด้านการแพทย์ ในรูปแบบ Virtual Conference ผ่าน Facebook Live: True Digital Solutions

งานสัมมนา “Metaverse & Digital Solutions Thailand 2022” เป็นงานสัมมนาออนไลน์ด้านเมตาเวิร์ส (Metaverse) และเทคโนโลยีดิจิทัล (Digital Technology) ที่แสดงว่าเมตาเวิร์สและเทคโนโลยีดิจิทัล มีบทบาทในอุตสาหกรรมหลักของประเทศอย่างไร โดยภายในงาน มีการเชิญเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมทั้งไทยและนานาชาติมากกว่า 14 ท่าน จากอุตสาหกรรมหลักที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อาทิ ด้านการแพทย์ หุ่นยนต์ และอสังหาริมทรัพย์ มาร่วมเสวนาและแชร์วิสัยทัศน์ในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านต่างๆ และทิศทางด้านดิจิทัลในยุคปัจจุบันและอนาคต