คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาระดับปริญญาตรี – โท เข้าศึกษาดูงาน ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย

วันที่ 29 มีนาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วัสกา วิสุทธิวิเศษ ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาความมั่นคงไซเบอร์และการประกันสารสนเทศ พร้อมด้วย ดร.อัษฎารัตน์ คูรัตน์ และ ดร.ดลวรา คุณะดิลก อาจารย์ประจำหลักสูตรฯ นำนักศึกษาระดับปริญญาตรีชั้นปี 1 – 3 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และนักศึกษาระดับปริญญาโท หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาความมั่นคงไซเบอร์และการประกันสารสนเทศ เข้าศึกษาดูงาน ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก คุณสุดารัตน์ กิจสิพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวต้อนรับ และคุณพิมภัทรา ขัยนสำรวจ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ทีมกลยุทธ์เทคโนโลยีสารสนเทศ แนะนำภาพรวมงานของธนาคารแห่งประเทศไทย และงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จากนั้น เป็นการบรรยายให้ความรู้ในด้านต่างๆ ได้แก่

• Payment Technology & CBDC โดย คุณพิศักดิ์ คุรุเสถียร รองผู้อำนวยการ ส่วนระบบงานการชำระเงิน
  • Data Technology โดย คุณภาณุ กัมปนากร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ งานพัฒนาระบบงานข้อมูล
  • Infrastructure Technology & Data Center โดย คุณณัฐวุฒิ ทิพย์กนก รองผู้อำนวยการ ส่วนจัดการเทคโนโลยี และคุณยุทธกิจ ชมมณี รองผู้อำนวยการส่วนจัดการศูนย์คอมพิวเตอร์
  • Cyber Security โดย คุณศลิษา วิภูศิริ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักจัดการความมั่นคงปลอดภัย และคุณศรัณย์ พุทธิขจร ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักจัดการความมั่นคงปลอดภัย

นอกจากการบรรยายให้ความรู้ในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแล้ว คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาของคณะ ICT ยังได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมชมงาน Data Center และ Office Space โดยมีทีมปฏิบัติการศูนย์คอมพิวเตอร์ และทีมกลยุทธ์เทคโนโลยีสารสนเทศ ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมสถานที่ รวมทั้งยังได้รับข้อมูลการเข้าฝึกงาน และการเข้าทำงาน จากฝ่ายทรัพยากรบุคคลและพัฒนาองค์กร ตลอดจนการแชร์ประสบการณ์การทำงาน ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย จากศิษย์เก่า ICT มหิดล และในช่วงท้ายของการศึกษาดูงาน ยังได้รับเกียรติจาก คุณเอธ แย้มประทุม ผู้อำนวยการ สำนักวางแผนเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าวขอบคุณและกล่าวปิดการศึกษาดูงาน ณ ห้อง Auditorium อาคาร 1 ธนาคารแห่งประเทศไทย