คณะ ICT ม.มหิดล (ICT มหิดล) ขอแสดงความยินดีกับ 17 นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ได้รับการตอบรับให้เข้าร่วมโครงการฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ University of Bremen ประเทศเยอรมนี

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT มหิดล) ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล จำนวน 17 คน ที่ได้รับการตอบรับให้เข้าร่วมโครงการฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ University of Bremen ประเทศเยอรมนี เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – เดือนสิงหาคม 2565

นักศึกษาทั้ง 17 คน ประกอบด้วยนักศึกษาจาก 3 คณะ ได้แก่  คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) จำนวน 12 คน คณะเวชศาสตร์เขตร้อน จำนวน 4 คน และ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จำนวน 1 คนดังนี้

หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) ชั้นปี 3

1. นางสาวอารยา ศรีแก้ว
  2. นางสาวชนนิกานต์ แววมณี
  3. นายรชต ชอบดำรงธรรม
  4. นายรัฐกฤษฏิ์ ศรีปรัชญานันท์
  5. นายวศิน ฮีสวัสดิ์
  6. นางสาวกานต์พิชชา อัศววินิจกุลชัย
  7. นายเมธาสิทธิ์ เกตุรักษ์
  8. นาย Panhavath Meth
  9. นางสาวศาธิตา อินทรโชติ
  10. นายธนวิชญ์ ธรรมพากรณ์
  11. นายไวภพ เพิ่มพรสกุล

หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (นานาชาติ)

1. นายชัยธวัช สง่าเมือง

คณะเวชศาสตร์เขตร้อน

1. นาย Arwin Jerome M. Onda
  2. นายพงศกร สดากร
  3. นายทรงพล เอี่ยมสำอางค์
  4. นางสาวกมลชนก บุญมี

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล

1. นายวชิญะภัทร ธงรัตนะ

โดยมีนักศึกษา 12 คน ได้รับทุนสนับสนุนจาก University of Bremen และ Mahidol-Bremen Medical Informatics Research Unit รวมมูลค่าทุน 1,600,000 บาท

การไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ University of Bremen ประเทศเยอรมนีในครั้งนี้ นักศึกษาทั้ง 17 คน จะได้ร่วมทำงานวิจัยกับ Bremen Spatial Cognition Center, Computer Graphics and Virtual Reality Lab และ ComNets Lab อีกทั้ง ยังได้มีโอกาสเข้าร่วมเรียนภาคฤดูร้อนด้าน Advanced Information Technology for Tropical Medicine และเรียนภาษาเยอรมันกับ University of Bremen’s Language Center อีกด้วย