ศิษย์เก่า CS และศิษย์เก่า ICT มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมเป็น Mentors ในโครงการบ่มเพาะความเป็นเลิศทางอาชีพ “MUCAP Capture Future Together”

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน พร้อมด้วย ศิษย์เก่าภาควิชาคอมพิวเตอร์ (CS) และศิษย์เก่า คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมกิจกรรม การแนะนำโครงการและแนวทางการเป็น Mentor ของโครงการบ่มเพาะความเป็นเลิศทางอาชีพ หรือ “MUCAP Capture Future Together” ซึ่งเป็นโครงการสำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ที่มีความสนใจในการเตรียมความพร้อมสู่การทำงาน โดยมีรุ่นพี่ศิษย์เก่าจากบริษัทชั้นนำทั่วโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ธุรกิจ วิทยาศาสตร์ สุขภาพ กีฬา และดนตรี ให้เกียรติเป็น Mentors ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การแนะนำไอเดีย และการแบ่งปันสิ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จในการทำงาน ผ่านระบบออนไลน์ โปรแกรม Zoom

โครงการ MUCAP ประกอบด้วยกิจกรรมมากมาย อาทิ กิจกรรม Workshop กิจกรรม Mentoring Session การพบปะพี่เลี้ยงศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหิดล การแลกเปลี่ยนประสบการณ์สุดพิเศษ และกิจกรรมโต๊ะกลมอาชีพ เป็นต้น โดยโครงการดังกล่าวมีรุ่นพี่ศิษย์เก่าคณะ ICT ร่วมเป็น Mentors จำนวนทั้งหมด 6 คน จาก Mentors ทั้งหมด 16 คน แบ่งเป็นศิษย์เก่า ICT จำนวน 5 คน และ ศิษย์เก่า CS จำนวน 1 คน ได้แก่

1. คุณจิระวัฒน์ เอี้ยวฉาย ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 2 ตำแหน่ง Co-Founder และ COO บริษัท Roots (Trinity Roots Co., Ltd.)
  2. คุณธนภูมิ เจริญศิริ ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 2 ตำแหน่ง CEO บริษัท แอพแมน จำกัด
  3. คุณชนินทร์ อรัญวัฒน์ ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 3 ตำแหน่ง Co-founder และ Board of Director บริษัท RABBIT Digital Group
  4. คุณอภิชญา วิศิษฏ์พรอนันต์ ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 6 ตำแหน่ง CTO บริษัท ชิปป๊อป จำกัด
  5. คุณชนกานต์ ชินชัชวาล ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 7 ตำแหน่ง CEO บริษัท Robolingo Co., Ltd. (ZWIZ.AI)
  6. คุณพงษ์ชัย เจริญรุ่งโรจน์คุณ ศิษย์เก่า CS รุ่นที่ 7 ตำแหน่ง VP, Digital Tech Academy ธนาคารไทยพาณิชย์

สำหรับนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2564 ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSda2aAxp_wf0OdeiglrM0YcTfuNRULR5nl-kwa9Wl5DcTdQLA/viewform และจะประกาศผลการรับสมัครในวันที่ 30 สิงหาคม 2564

ดาวน์โหลดข่าว