คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Data Analysis and Dashboard with Excel : การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” (Online) รุ่นที่ 2

วันที่ 29 – 30 มีนาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Data Analysis and Dashboard with Excel: การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” (Online) รุ่นที่ 2 โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศ   และ  คุณศิริพร โรจนโกศล ผู้ช่วยคณบดี เป็นวิทยากรให้การอบรม ผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Webex Meetings ซึ่งมีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 22 คน แบ่งเป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล 18 คน และบุคคลทั่วไป 4 คน

หลักสูตร “Data Analysis and Dashboard with Excel: การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” (Online) รุ่นที่ 2 เป็นหลักสูตรที่ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเปลี่ยนข้อมูลจำนวนมากให้เป็นข้อมูลที่มีมูลค่า สามารถนำเสนอข้อมูล ที่ช่วยประกอบการตัดสินใจ โดยใช้เครื่องมือขั้นสูงใน Microsoft Excel เช่น Power Query, PivotTable และ PivotChart ในการนำเสนอข้อมูลและสร้าง Dashboard ให้น่าสนใจ และเข้าใจง่ายยิ่งขึ้น