คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) แนะแนวการศึกษาต่อ ณ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดภูเก็ต ผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Google Meeting

ระหว่างวันที่ 30 – 31 สิงหาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. อิทธิพล รัศมีโรจน์ และ ดร. ทรงพล ตีระกนก อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เข้าบรรยายแนะแนวหลักสูตรการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีของคณะ ICT จำนวน 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ จังหวัดภูเก็ต ผ่านระบบออนไลน์ด้วยโปรแกรม Google Meeting

การบรรยายเริ่มต้นด้วยการกล่าวถึงทิศทางของเทคโนโลยี และแนวโน้มความต้องการผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในตลาดแรงงาน ข้อมูลการเรียนการสอนของหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) สิ่งที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้ โอกาสในการเสริมประสบการณ์นอกเหนือจากการเรียนในหลักสูตร รูปแบบการจัดการเรียนการสอน สิ่งสนับสนุนการศึกษา ความแตกต่างของทั้งสองหลักสูตร อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา เงินเดือนเฉลี่ยหลังจบการศึกษา และกิจกรรมนักศึกษา พร้อมทั้งให้ข้อมูลการรับสมัครนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2566 ซึ่งนักเรียนให้ความสนใจและตั้งใจฟังบรรยายเป็นอย่างดี