คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดพิธีไหว้ครู ปีการศึกษา 2565 และมอบสายชั้นปีให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และ 2 หลักสูตร ICT

วันที่ 1 กันยายน 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 และมอบสายชั้นปีให้กับนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 1 และ 2 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี เป็นประธานในพิธีฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และนักศึกษาชั้นปี 1 และ 2 เข้าร่วมพิธีฯ โดยในลำดับแรก ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ให้โอวาทกับนักศึกษา และมอบเหรียญรางวัลเรียนดี ประจำปีการศึกษา 2564 ให้แก่นักศึกษาที่มีคะแนนเฉลี่ยสะสม 4.00 จากนั้นเป็นการกล่าวคำไหว้ครูจากผู้แทนนักศึกษา การรับมอบพานไหว้ครู การมอบสายชั้นปี การผูกข้อมือต้อนรับนักศึกษา และปิดท้ายด้วยการร้องเพลงเทิดพระนามมหิดลร่วมกัน ณ ห้อง Grand Auditorium ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และในรูปแบบออนไลน์ ผ่าน Webex Meetings

พิธีไหว้ครูจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้แสดงความเคารพและระลึกถึงพระคุณของคณาจารย์ เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคณาจารย์กับนักศึกษา ตลอดจนให้คณาจารย์ได้มีโอกาสรับมอบนักศึกษาเข้าเป็นศิษย์ และพร้อมที่จะถ่ายทอดวิชาความรู้ให้นักศึกษาได้บรรลุปลายทางแห่งการศึกษา อันเป็นการส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณีไทยอันดีงามให้คงอยู่สืบทอดต่อไป