คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม และ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์

วันที่ 5 มกราคม 2565 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ร่วมกับ คุณหทัยทิพย์ กิจเจริญ อธิการิณีโรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม และ คุณจันทร์เพ็ญ ชีรานนท์ อธิการิณีและผู้อำนวยการ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ณ ห้องประชุม 404 ชั้น 4 อาคาร ICT คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมีอาจารย์ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและระบบ ดร. ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล คุณกิตศิรณัฏฐ์  เชียงแรง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายมาตรฐานคุณภาพ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม และ คุณสุวันเพ็ญ สิริทรัพย์ไพบูลย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ พร้อมด้วยคณาจารย์ของทั้ง 2 โรงเรียน ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการในครั้งนี้ คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ สีลม และ โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ รวมทั้งการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนามาตรฐานความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีและสารสนเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูและนักเรียน ให้มีความรู้ความสามารถในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้เชิงปฏิบัติ รวมทั้งเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของนักเรียน สู่สังคมอิเล็กทรอนิกส์ในศตวรรษที่ 21 และประชาคมอาเซียน และเพื่อวัดขีดความสามารถของนักเรียนโดยเทียบเคียงกับมาตรฐานสากลต่อไป