ขอแสดงความยินดีกับ นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) สมาชิกทีม AlphaTech คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน Hackathon : Code Their Dreamsx42 Bangkok Ep.2 Intelligence Virtual Hack

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดีกับ ทีม AlphaTech ซึ่งประกอบด้วย นางสาวจันสิดา มกรานนท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ นาย SOKSEDTHA LY นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หลักสูตร ICT นานาชาติ คณะ ICT ม.มหิดล และ นายณัฐชนน เอื้องอุดมสิน นักศึกษาจาก Penn State University ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันออนไลน์ “Hackathon : Code Their Dreamsx42 Bangkok Ep.2 Intelligence Virtual Hack” เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา กับโจทย์การแข่งขัน Next Normal – Real Time Intelligence (Next normal after covid-19) สนับสนุนโดย 42Bangkok ซึ่งเป็นสถาบันในเครือของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL)

ผลงานของทีม AlphaTech คือการแก้ไขปัญหาในหัวข้อ “VaccineNow” สำหรับ One-Stop service Platform โดยการใช้ Machine Learning มาวิเคราะห์ข้อมูล และให้คำแนะนำส่วนบุคคล รวมถึงให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้แก่ประชาชนคนไทย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการฉีดวัคซีน และก่อให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ทำให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดี และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพต่อไป

คณะ ICT ม.มหิดล ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม AlphaTech ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขันออนไลน์ “Hackathon : Code Their Dreamsx42 Bangkok Ep.2 Intelligence Virtual Hack” ในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ อย่างยิ่ง