คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “2024 Abroad Internship Information Session: Internship Programs in Japan, Round 1”

วันที่ 11 ตุลาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร.ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล และ ผศ.ดร.มรกต เชิดเกียรติกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ จัดกิจกรรม “2024 Abroad Internship Information Session: Internship Programs in Japan, Round 1” เพื่อแนะนำข้อมูลและชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับเกณฑ์ และภาพรวมของการฝึกงาน ณ NARA Institute of Science and Technology (NAIST), Japan Advance Institute of Science and Technology (JAIST) และ Osaka University ประเทศญี่ปุ่น ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) จำนวนกว่า 30 คน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex Meetings

ในโอกาสนี้ นักศึกษารุ่นพี่ ICT หลักสูตรนานาชาติที่เคยไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ยังได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ในการทำโครงงานวิจัย และการใช้ชีวิตระหว่างฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ณ มหาวิทยาลัยในประเทศญี่ปุ่น ดังนี้
  • Nara Institute of Science and Technology (NAIST)
    • นางสาวสุชาวภักดิ์ การเจริญดี นักศึกษาชั้นปีที่ 3
    • นายรุจิภาส จรัสวราพรรณ นักศึกษาชั้นปีที่ 4
  • Osaka University
    • นางสาวดวงณภัทร เธียรสุคนธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4
  • Japan Advance Institute of Science and Technology (JAIST)
    • นายนิธิศ งามโภชนมงคล นักศึกษาชั้นปีที่ 4
    • นายศิรณัฏฐ์ อัครวุฒิ นักศึกษาชั้นปีที่ 4