นักศึกษาคณะ ICT ม. มหิดล (ICT Mahidol) เข้าร่วม “โครงการปฐมนิเทศการใช้ห้องสมุดสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2565 (Mahidol Library: The Roadshow 2022)”

วันที่ 14 กันยายน 2565 นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าร่วม “โครงการปฐมนิเทศการใช้ห้องสมุดสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี  ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา  2565   (Mahidol Library: The Roadshow 2022)”   โดยได้รับเกียรติจาก   หม่อมหลวงรติกร  วรวุฒิ นักเอกสารสนเทศ คุณศรัณย์ ธรรมทักษิณ นักประชาสัมพันธ์ และคุณอาทิตยา ทรัพย์สิน นักเอกสารสนเทศ หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้บริการของห้องสมุดในหัวข้อต่างๆ ได้แก่ ข้อมูลพื้นฐานของห้องสมุด บริการของห้องสมุด สิทธิ์การใช้บริการของสมาชิก การต่ออายุสมาชิก การยืมหนังสือต่อทางออนไลน์ การสืบค้นทรัพยากรห้องสมุดผ่าน Mahidol Library Catalogs (OPAC) การสืบค้นทรัพยากรอิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น และระเบียบการให้บริการต่างๆ ณ ห้อง IT331 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการปฐมนิเทศการใช้ห้องสมุดสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2565 (Mahidol Library: The Roadshow 2022) จัดโดย หอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้รู้จักทรัพยากรและบริการของห้องสมุด สามารถใช้เครื่องมือต่างๆ เพื่อเข้าถึงทรัพยากรสารสนเทศของห้องสมุดอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญของการศึกษา และพัฒนาศักยภาพในการค้นคว้าเพื่อการวิจัยในอนาคต