คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมแนะนำชมรม “Mahidol ICT Educational Robotics Club 2022”

วันที่ 14 กันยายน 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน และที่ปรึกษาชมรม Mahidol ICT Educational Robotics Club จัดกิจกรรมแนะนำชมรม “Mahidol ICT Educational Robotics Club 2022” ให้กับนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ชั้นปีที่ 1 – 4 โดยได้รับเกียรติจาก Dr. Amy Eguchi, Associate Teaching Professor of Computer Science at UC San Diego, RoboCup Federation Trustee Member บรรยายพิเศษในหัวข้อ “Educational Robotics for Classrooms” ด้วยรูปแบบ video presentation และคุณวันชัย แซ่เจี่ย Innovator at Emma Alis Limited Partnership, RoboCup Junior Thailand Competitor Team Captain, Champion of High School Rescue Robot Competition Thailand ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ ร่วมบรรยายในหัวข้อ “Learning with Robot” ในรูปแบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Zoom ให้แก่นักศึกษาของคณะฯ ที่สนใจเข้าร่วมชมรมฯ กว่า 30 คน ส่วนในช่วงท้ายเป็นการระดมความคิด  และร่วมกันวางแนวทางการจัดกิจกรรมของชมรมฯ   ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต    และกล่าวปิดกิจกรรมโดย   นายอภิสิทธิ์  รูปสม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตร ICT นานาชาติ ประธานชมรม Mahidol ICT Educational Robotics Club ณ ห้อง IT333 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา