คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.Town

วันที่ 18 มีนาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course ซึ่งเป็นการอบรมให้ความรู้ในหัวข้อ “Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting” ให้กับนักเรียนที่กำลังศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) โดยมี ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล และ ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากรบรรยาย พร้อมด้วย คุณกานต์ เลี่ยมรักษ์ คุณพิพัฒพงษ์ นิยมมั่งมี นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ฝ่ายงานสารสนเทศและระบบ และ นายภัทรกฤต รัตตานุกูล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 เป็นผู้ช่วยวิทยากร โดยในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.Town จำนวน 19 คน

กิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ “Monster Hunter: The Quest of Software Bug Hunting”เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เข้าไปผจญภัยในโลกเวทมนตร์ ซึ่งเป็นฉากจากซีรีส์เรื่อง The Wheel of Time เพื่อฝึกฝนการเป็นนักล่า Monster และทดสอบ Software Bug ผ่านแพลตฟอร์มเสมือนจริง Gather.Town นอกจากนี้ ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคณะ ICT และได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยี โดยกิจกรรมดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งการอบรมในครั้งต่อไป จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 เมษายน 2565 ในหัวข้อ “Diving into Data with SQL” ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Webex Meetings ทั้งนี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเข้าร่วมอบรมกับคณะ ICT สามารถติดตามรายละเอียดหัวข้อการอบรมในแต่ละเดือนได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol