คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม Play-Learn-Grow-Together ให้แก่นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2566”

วันที่ 4 – 5 กรกฎาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดลจัดกิจกรรม Play-Learn-Grow-Together ให้แก่นักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2566 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) โดยกิจกรรมในวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ได้รับเกียรติจาก คุณนเรศ เสวิกา คุณประภาพร อนุมานไพศาล คุณฐิติพร เศวตศรีถวัลย์ และ คุณสกล สถิตย์พงษ์ จาก ศูนย์จิตตปัญญาศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นทีมวิทยากรจัดกิจกรรมสร้างความผูกพันระหว่างนักศึกษาใหม่ อาทิ การสร้างการรับรู้ตนเอง การสร้างทัศนคติที่หลากหลาย การเรียนรู้ที่จะปรับตัวเข้าหาเพื่อนใหม่และสังคมใหม่ของนักศึกษา เพื่อให้มีความสุขในการใช้ชีวิตประจำวันและการเรียนในมหาวิทยาลัย ณ ห้อง Grand Auditorium คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

นอกจากนี้ ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2566 ยังมีการจัดกิจกรรม Play-Learn-Grow-Together นอกสถานที่ ณ ชุมชนบ้านท่าคา จังหวัดสมุทรสงคราม โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ธนพล นรเสฏฐ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา และ ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรมฯ โดยกิจกรรมนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ และเรียนรู้ ลงมือทำกิจกรรมภายในชุมชนร่วมกันกับเพื่อนๆ อาทิ การล่องเรือชมสวน การสาธิตเคี่ยวน้ำตาลมะพร้าว การทำขนมท้องถิ่น และกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ อันจะส่งผลให้นักศึกษาได้ซึมซับวิถีชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างนักศึกษาใหม่ร่วมกันอีกด้วย

กิจกรรม Play-Learn-Grow-Together เป็นกิจกรรมที่คณะ ICT จัดให้กับนักศึกษาใหม่อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการปรับพื้นฐานด้านวิชาการ พัฒนาและกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดการเปลี่ยนแปลงตนเองผ่านกระบวนการเรียนรู้ตามแนวทางจิตตปัญญาศึกษา และเพื่อนำนักศึกษาไปสู่เป้าหมายในการพัฒนาตนเอง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองให้ดียิ่งขึ้น ตลอดจนได้รู้จักตนเองและผู้อื่นมากขึ้น