บุคลากรคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “การตัดต่อวิดีโอบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย VLLO” และหัวข้อ “การสร้างสื่อบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย Canva”

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 คุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ในโครงการอบรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศก่อนการทำงาน หัวข้อ “การตัดต่อวิดีโอบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย VLLOและหัวข้อ “การสร้างสื่อบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย Canva ให้แก่นิสิตชั้นปีที่ 4 โครงการหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ (ภาคพิเศษ) คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

โครงการอบรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศก่อนการทำงาน หัวข้อ “การตัดต่อวิดีโอบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย VLLOและหัวข้อ “การสร้างสื่อบนมือถือหรือแท็บเล็ตด้วย Canva มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตในโครงการหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ (ภาคพิเศษ) คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีสารสนเทศก่อนการทำงาน อันจะส่งผลให้นิสิตสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ดังกล่าวเพื่อต่อยอดการทำงานในอนาคตต่อไป ซึ่งในการอบรมนี้ นิสิตจะได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน ครอบคลุมกระบวนการถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอด้วยแอปพลิเคชัน VLLO การสร้างสื่อด้วยโปรแกรม Canva รวมทั้งสามารถสร้างผลงานวิดีโอคลิปของตนเองผ่านทางโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตได้ทันที