คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การตัดต่อวิดีโอด้วยโทรศัพท์มือถือ Smartphone Video Production” รุ่นที่ 2 (Online)

วันที่ 6 กันยายน 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร “การตัดต่อวิดีโอด้วยโทรศัพท์มือถือ Smartphone Video Production” รุ่นที่ 2 นำโดย คุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา เป็นวิทยากรให้การอบรม และได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ผกาพร เพ็งศาสตร์ รองคณบดีฝ่ายวิศวกรรมและระบบ กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดการอบรมผ่านระบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Webex Meetings โดยมีผู้เข้าอบรมเป็นบุคลากร นักศึกษา มหาวิทยามหิดล และบุคคลทั่วไป จำนวน 21 คน

ปัจจุบันการสื่อสารด้วยสื่อวิดีโอมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถถ่ายทอดความคิดออกมาได้อย่างครบถ้วน ทั้งภาพ เสียง และภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งสามารถส่งต่อได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุนี้ คณะฯ จึงจัดอบรมในหลักสูตร “การตัดต่อวิดีโอด้วยโทรศัพท์มือถือ Smartphone Video Production” ซึ่งเป็นการผลิต Video Content ด้วยโทรศัพท์มือถือ ที่สามารถตอบสนองต่องานหลากหลายรูปแบบ อาทิ การประชาสัมพันธ์องค์กร กิจกรรม การแนะนำสินค้าบริการใหม่ ๆ รวมถึงการให้ความรู้ด้วยคลิปสั้น ๆ โดยผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐาน ครอบคลุมกระบวนการถ่ายทำและตัดต่อวิดีโอด้วย Application VLLO รวมทั้งสามารถสร้างผลงานวิดีโอคลิปของตนเองผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้ทันที

ติดตามข่าวการข่าวอบรมเพิ่มเติมได้ที่

https://www.ict.mahidol.ac.th/events/category/upcoming-training-courses/ หรือโทรศัพท์ 02-441-0909 ต่อ 111, 112

ดาวน์โหลดข่าว