คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Data Analysis and Dashboard with Excel : การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel”

ในระหว่างวันที่ 19 – 20 สิงหาคม 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “Data Analysis and Dashboard with Excel : การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” โดยได้รับเกียรติจาก ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศ และ คุณศิริพร โรจนโกศล ผู้ช่วยคณบดี เป็นวิทยากรให้การอบรมผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Webex Meetings ซึ่งมีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 44 คน แบ่งเป็นบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดล 23 คน และบุคคลทั่วไป 21 คน

หลักสูตร “Data Analysis and Dashboard with Excel : การวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างแดชบอร์ดด้วย Excel” เป็นหลักสูตรที่ช่วยผู้เรียนให้สามารถเปลี่ยนข้อมูลจำนวนมากให้เป็นข้อมูลที่มีมูลค่า สามารถนำเสนอข้อมูลได้อย่างน่าสนใจ เข้าใจง่าย รวมทั้งช่วยประกอบการตัดสินใจ โดยใช้เครื่องมือขั้นสูงใน Microsoft Excel เช่น Power Query, PivotTable และ PivotChart ในการนำเสนอข้อมูลและสร้าง Dashboard

ติดตามข่าวสารการอบรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ict.mahidol.ac.th/th/?events=training

ดาวน์โหลดข่าว