คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมพิธีลงนาม Doctor of Philosophy Programs Partnered PhD Agreement

วันที่ 26 สิงหาคม 2564 ผศ. ดร.บุญสิทธิ์ ยิ้มวาสนา ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วย ดร. อัคร สุประทักษ์ อาจารย์ประจำคณะ ได้รับมอบหมายจากท่านคณบดี ให้เป็นผู้แทนในนามคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล เข้าร่วมเป็นเกียรติ และสักขีพยานในพิธีลงนาม Doctor of Philosophy Programs Partnered PhD Agreement ระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดล กับ Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย ผ่านระบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Zoom

โดยมี ศาสตราจารย์ นพ.บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.นภเรณู สัจจรักษ์ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล, รศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธากรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร. ฉัตรเฉลิม อิศรางกูร ณ อยุธยา คณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ รศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ รศ.ดร.นรเศรษฐ์ ณ สงขลา หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ Professor Pascale Quester, Vice Chancellor and President และทีมผู้บริหารจาก Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง Doctor of Philosophy Programs Partnered PhD Agreement

มหาวิทยาลัยมหิดล และ Swinburne University of Technology ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในระดับมหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564 เพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านงานวิจัยเกี่ยวกับ Medical Technology, Artificial Intelligence, Robotics, Data Science, Engineering และ Materials Science โดยได้หารือความร่วมมือในการจัดทำหลักสูตรสองปริญญาในระดับปริญญาเอก ซึ่งทาง Swinburne University of Technology มีความสนใจในสาขา Brain-computer and AI interface และมีความประสงค์จะพัฒนาจัดทำหลักสูตรสองปริญญาร่วมกับมหาวิทยาลัยมหิดล นำมาซึ่งการลงนาม Doctor of Philosophy Programs Partnered PhD Agreement ในครั้งนี้

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ Partnered PhD Program มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาเอก สร้างผลงานวิจัย แหล่งทุนวิจัย และผลงานตีพิมพ์ร่วมกัน นอกจากนี้ทั้งสองมหาวิทยาลัยยังได้หารือเรื่องความเป็นไปได้ในการก่อตั้งศูนย์วิจัยเทคโนโลยีชีวการแพทย์ร่วมกันต่อไปด้วย

ดาวน์โหลดข่าว